Sunday, June 6, 2010

อุปกรณ์ IT ที่แพงที่สุด เป็นไงมาดูกันเลย

Posted by Pongsakorn S. | Sunday, June 6, 2010 | Category: , , , ,
วันนี้ผมจะมาเสนอของแพง !! ที่สุด แต่ไม่ใช่ทุกอย่างครับ เพราะ Blog ผมเน้นเรื่อง IT ดังนั้นผมจึงเอาอุปกรณ์เกี่ยวกับ IT มาแสดงครับผม

เริ่มกันเลย


iDiamond | iPod
user posted image
อันนี้คือ ipod ที่แพงที่สุดในโลก ชื่อ iDiamond ออกแบบโดย Thomas Heyerdahl ชาวนอรเวย์ ทำจากทองคำและเพชร 430 เม็ด ( แต่ขอโทษ function โครตธรรมดาเลย ) ถูกนำออกประมูล ราคาเริ่มต้น 31000 ยูโรหรือประมาณ 1500000 บาท ไม่มีการเปิดเผยว่าประมูลสูงสุดได้เป็นเงินเท่าไหร่ครับ น่าใช้ฟังเพลงซักเครื่องไหมครับ?
user posted image
ส่วนนี่คือ iphone ที่แพงที่สุดในโลก ชื่อ Princess Plus ออกแบบโดย นักออกแบบจิวเวอร์รี่ที่ประเทศออสเตรียชื่อ Peter Aloisson โดยนำเพชรจำนวน 138 เม็ดมาตกแต่ง iPhone ได้อย่างเลิศหรู เพชรที่คัดพิเศษคุณภาพสุดยอดจำนวน 180 เม็ดที่นำมาตกแต่งบนโทรศัพท์มือถือ iPhone จะเป็นแบบ Brilliant cut และหนักรวม 17.17 กะรัต และขอบของโทรศัพท์จะเป็นทองคำขาว 18k
ราคาก็คือ 176000 เหรียญสหรัฐ

mp3
user posted image
ส่วนนี่คือ เครื่องเล่น mp3 ที่แพงที่สุดในโลกทำมาจาก ทอง 18K และ
เพชร 1K 63 เม็ด และมาพร้อมกับ โซ่ ซึ่ง มี Aquamarine Gems ด้วย ความจุของมันคือ 1 GB แต่ขอโทษ function ก็เท่ากับ mp3 ราคาถูกๆบ้านเรานี่แหล่ะ เพราะว่าทำด้วยทองประดับเพชร ราคาเลย ขึ้นไป 20,000 เหรียญสหรัฐ หรือ 620000 บาท

โน้ตบุ้คที่แพง ที่สุดในโลก
user posted image


นี่คือ โน้ตบุ๊คที่แพงที่สุดในโลกของ apple ทำด้วย ทองแท้ๆทั้งเครื่อง ส่วนรูปแอปเปิ้ลนั้นทำด้วยเพชร ราคาของมันคือ 350000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 10 ล้านบาท:: Mouse ที่แพงที่สุดในโลก ::

1

Mouse ที่ได้ถูกกล่าวขานว่ามีราคาที่สูงมากๆ เนื่องด้วยจากมีอัญมณีที่มีราคาประดับอยู่บนตัวเมาส์ด้วย นั้นก็คือ เพชร ซึ่งเจ้าเมาส์ ตัวนี้มีชื่อว่า “World’s Most Expensive Computer Mouse” เป็นไงล่ะครับ ชื่อแค่นี้ก็ยาวเยียดแล้วว ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยหรู โดยได้ประดับด้วยเพชรจริงๆ ครับ
แต่ ด้วยราคาที่สูงลิ่วแบบนี้ กลับพบว่าไม่มีลูกเล่นใดๆ ที่สมน้ำสมเนื้อกับราคาเลยแม้แต่น้อย แต่ก็มีเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ที่กระเป๋าหนักๆ โดยสามารถที่จะออกแบบลายบนตัว Mouse ได้เอง โดยใช้เพชรเป็นส่วนประกอบเหมือนเดิมครับ
ส่วน ที่ผมบอกว่าราคานั้นสูงลิ่วนั้นก็คือ เจ้าเมาส์ตัวนี้มีราคาอยู่ที่ £16,200.00 หรือ $26,730 หรือหากจะประเมิณเป็นเงินไทยแล้วล่ะก็ ประมาณ 900,000 บาทครับ ทีนี้ก็พอจะเข้าใจแล้วสินะครับว่า ทำไมมันถึงมีชื่อว่า “World’s Most Expensive Computer MouseSony VAIO P Series เป็นแป้นพิมพ์ PS3 ที่แพงที่สุดในโลก


                หลังจากมีการเปิดตัว Sony VAIO P Series ได้สองสามวัน ล่าสุดทาง Sony ได้ออกมาโชว์ศักยภาพการเข้ากันของอุปกรณ์ Sony โดยการนำเอา VAIO P Series มาเป็นคีย์บอร์ดของเครื่องเล่นเกม PlayStation 3 โดยทาง Sony เรียกมันว่า Remote Keyboard โดยใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทาง Wireless   VAIO P Series จึงนับว่าเป็นคีย์บอร์ดของ PS3 ที่แงที่สุดในโลก เพราะราคาของมันปาไป 800 USD สาวก Sony เตรียมจับจองกันเลยครับ


Insure.com 2009 $16 million
QuinStreet ได้ซื้อโดเมนเนม Insure.com ไปเมื่อปีที่แล้วด้วยราคาที่น่าสยดสยอง (ในความมั่งคั่ง) 16 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และก็ทำให้ Insure.com ได้ครอบครองตำแหน่งอันดับหนึ่งของทำเนียบโดเมนเนมที่มีราคาแพงที่สุดในโลกไป ธุรกิจ Insurence เป็นธุรกิจที่ทำผลกำไรอย่างมหาศาล ดูอย่าง AIA ที่หกคะเมนไม่เป็นท่าเมื่อปีที่แล้วด้วยพิษเศรษกิจ World Economic Crisis หรือ Hamburger Crisis นั่นเอง แต่ด้วยทรัพย์สินจำนวนมหาศาลที่กระจายอยู่ทั่วโลก ทำให้รัฐบาลสหรัฐไม่อาจยินยอมให้ AIA ล่มสลายได้ ไม่งั้นเศรษกิจโลกก็คงพินาศไปมากกว่าที่เห็นและเป็นอยู่ครับ
(และแน่นอนว่า keyword “Insurence” ก็เป็นคีย์เวิร์ดทองคำของผู้ที่ทำ Google Adsense เช่นกัน)


TV ที่แพงสุดในโลก
ผลิต โดย บริษัทในประเทศอิตาลี่ชื่อว่า KeyMat

TV นี้ฝัง เพชร 20K ทั้งหมด 160 เม็ด!!

และ ไม่มีรอยตะปู หรือรอบประกอบที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าด้วย

ราคาอยู่ที่ 100000เหรียญ ยุโรป 


Goldvish “Le million” = $1,000,000 (33 ล้านบาท)

 
 เป็นโทรศัพท์ที่แพงที่สุดในโลก ครับมีการฝังเพชร นับเอาเองนะครับ หุหุ ลายตาหมดแล้ว


มือถือ Nokia ที่แพงที่สุดในโลก

Nokia Supreme ได้รับตำแหน่งมือถือโนเกียที่แพงที่สุดในโลก ตัวเครื่องทำจากทองคำขาว 83 กรัม ฝังเพชรสีชมพูอีก 1,225 เม็ด เม็ดกลางตรงปุ่มควบคุมทิศทางขนาด 3 กะรัต สนนราคา 5.6 ล้านบาท 


 พอแค่นี้ก่อนดีกว่าครับ เพราะผมเริ่มรู้สึกว่าตัวเองจนแล้ว อิอิ