Saturday, April 17, 2010

โปรแกรม ดีดี ฟรีฟรี แปลกแแปลก??

Posted by Pongsakorn S. | Saturday, April 17, 2010 | Category: , , , , , ,
วันนี้เนื่องจากอารมณ์ในการเขียนบทความของผมไม่มีเลยฮะ เพราะพึ่งแก้บทความไปสด ๆ สองอัน

ทำให้เกิดอาการ "เครียด" เล็กน้อย แต่ว่าผมต้องมาเขียน Blog วันนี้ เพราะลืมเขียนไปวันหนึ่งแล้ว

ทิปที่ผมมีมากมายก็จะพยาพยามมาลงให้ได้ดูกันนะครับ

ผมได้รวมรวบโปรแกรมดี ๆ ฟรี และอาจจะแปลกตากันซักหน่อย แต่ผมก็รับรองครับว่า รวบรวมมาให้โหลดกัน

อย่างครบครันครับ

เริ่มเลยดีกว่า

1.BCC Typing Tutor V 1.2c

(โปรแกรมฝึกพิมพ์

ภาษาไทยและอังกฤษ โปรแกรมฟรี)โปรแกรมนี้ไว้ฝึกพิมพ์โดยเฉพาะนะครับ โดยจะมีทั้งอักษรไทย และอังกฤษ และมีแบบฝึกหัดให้ได้ฝึกกัน 25 บทเรียน เมื่อฝึกเสร็จแต่ระบบระบบจะสรุปผมการพิมพ์ได้ด้วยเช่น เปอร์เซนต์การพิมพ์ผิด/ถูก ความเร็วในการพิมพ์คิดเป็น คำ/นาที และเก็บสถิติตั้งแต่เริ่มต้นจนจบแบบฝึกหัดเพื่อเปรียบเทียบและดูพัฒนาการ ของเราเองได้ครับ โหลดได้ที่นี่


2.Cad Viewer


โปรแกรม view ภาพ autocad

ไม่ต้องอธิบายนะครับสำหรับโปรแกรมนี้ โดยจะเหมาะสมดูของต่างประเทศ มากกว่าครับ ฮ่าๆ

โหลดที่นี่

3.โปรแกรม แต่งภาพ Magic Photo Editer (freeware)ใช้โปรแกรมนี้สำหรับ แต่งภาพ มีเพิ่ม ดอกไม้่ ตัวการ์ตูน กรอปรูป เหมาะสำหรับทำภาพเล็กน้อยแบบรวดเร็วเข้า สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

4.โปรแกรม เปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเป็นเครื่องบันทึกเสียง
โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคนที่ใช้ notebook ที่มีไมค์ ไว้สำหรับอัดเสียงครับ โปรแกรมนี้ก็จะช่วยทำหน้าทีอัดเสียงให้คุณได้สบายเลย อยากลองใช้ก็โหลดเลยครับ ที่นี่

5.Core Temp 0.99.5.27

โปรแกรมตรวจวัดความร้อนที่สร้างขึ้นมาเพื่อตรวจจับความร้อนของซีพียูโดย เฉพาะ เนื่องจากมันสามารถวัดความร้อนแยกกันของคอร์ต่างๆ ได้ (โปรแกรมอื่นๆ คิดแบบรวมกัน) ไม่ว่าจะมีกี่คอร์หรือมีซีพียูกี่ตัวมันจะแจงรายละเอียดความร้อนให้เสร็จ แถมยังบอกจุดเบรคหรือจุดอันตรายที่ซีพียูทนได้อีกด้วยครับ สามารถโหลดโปรแกรมมาลองดูได้ ที่นี่

6.
TVUPlayer
โปรแกรมดูเคเบิลทีวีที่ใช้เทคโนโลยี P2P Streaming เหมือนๆ กับการดาวน์โหลด BitTorrent เพียงแต่ระบบนี้นำมาพัฒนาให้ส่งภาพและเสียงแทน ซึ่งตัวระบบดีกว่าระบบ TV Online แบบเดิมเพราะถ้ายิ่งมีคนเข้าชมเคเบิลช่องนั้นเยอะระบบยิ่งเสถียร ภาพจะไม่กระตุก เสียงจะราบรื่นขึ้น เนื่องจากเป็นการส่งข้อมูลต่อๆ กันไปของคอมพ์แต่ละเครื่องในโลก ทั้งนี้รายการเคเบิลทีวีจะส่งมาโดยตัวสถานีโทรทัศน์เอง และมาจาก User ในเครือข่ายที่มีเคเบิลทีวีอยู่แล้วและแจกจ่ายให้ชมฟรีผ่านอิน เทอร์เน็ต โดยรายการที่มีให้ชมในนั้นแทบจะมีทุกอย่างครับตั้งแต่ ช่อง หนัง ช่องเพลง ช่องการ์ตูน ช่องกีฬา ช่องสารคดี ฯลฯ เอาเป็นว่าวันหนึ่งๆ คุณดูไม่หมดแล้วกันครับ ฮ่าๆ โหลดได้ที่นี่

7.Everest 4.60.1562โปรแกรม BenchMark ที่ ได้รับความนิยมในหมูนักเลงคอมพิวเตอร์เมืองไทย ด้วยฟีเจอร์การทดสอบที่ง่ายๆ พร้อมระบบการตรวจสอบข้อมูลภายในตัวคอมพิวเตอร์ที่ละเอียด จึงทำให้เป็นโปรแกรมวัดประสิทธิภาพคอมพ์และเอาไว้ตรวจความถูกต้องของ Hardware ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ ถ้าหากเพื่อนๆ อยากรู้ว่าคอมพ์หรือ NoteBook ที่ซื้อมาสเปคมามันถูกต้อง ตามที่ร้านประกาศไว้หรือไม่ก็ลองเอาไปตรวจสอบดูได้ครับ. download


8.โปรแกรมแสดงภาพ ของ Font (รูปแบบตัวอักษร) ที่คุณมีในเครื่องว่า มีหน้าตาเป็นอย่างไร

ลองโหลดดูเองเลยง่าย ๆ ที่นี่

9.โปรแกรม SpeedFan 4.40เป็นซอฟต์แวร์ที่ให้ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี สามารถนำมาใช้แสดงค่าความร้อน โดยแสดงตัวเลขบน taskbar ได้เลย และสามารถใช้งานได้กับเมนบอร์ดหลาย ๆ รุ่น รวมทั้งยังสามารถแสดงค่าความเร็วของพัดลม ค่าแรงดันไฟของระบบ และยัง แสดงค่าความร้อนของฮาร์ดดิสก์ได้ด้วย download

10.Instant Eyedropper (โปรแกรม check สีที่ต้องการในเว็บไซด์)

โปรแกรมนี้สำหรับดูสีในเว็บที่ต้องการว่ามี code อะไร เพื่อให้เราสามารถนำไปตกแต่งได้ เพื่อทำให้เป็นสีเดียวกัน เหมาะสำหรับคนใช้ adsense

ลองโหลดู ทีนี่

11.
Windows 7 Managerโปรแกรมที่จะเข้ามาเร่งความเร็วของ Windows 7 ให้เร็วเพิ่มขึ้นไปอีก (จากที่มันเร็วอยู่แล้ว) โดยในตัวโปรแกรมจะรวบรวม Utilty ต่างๆ ไว้ให้เรียกใช้ได้งานสะดวกมากขึ้นรวมไปถึงการรวบรวม Tips&Trick ที่เขาทดสอบมาแล้วว่าถ้าปรับแต่งตามที่เขากำหนดไว้นี้จะทำให้ Windows 7 ทำงานดีขึ้น และปลอดภัยไม่ส่งผลเสียต่อการใช้งานอีกด้วย

โหลดได้ที่นี่

12 RivaTuner 2.24b.
(โปรแกรม Overclock การ์ดจอให้สุดแรง)


คงไม่ต้องบรรยายมากนะครับสำหรับคนชอบเล่นเกมส์ ที่ชอบปรับความแรงการ์ดจอ

โหลดได้ที่นี่

13.PhotoFilmStrip 1.1
(โปรแกรม จะเจ๋งแค่ไหนถ้าเอาภาพถ่ายมาทำเป็นหนังได้!!)


จะเจ๋งแค่ไหนครับหากเราเอาภาพต่างๆ มาร้อยเรียงให้เป็นหนังสั้นๆ ได้ มันคงจะสนุกและบันทึกความทรงจำของเราให้น่าสนใจมากขึ้นแน่ๆ ใช่ไหมครับ แน่นอนก่อนจะทำได้เราก็ต้องมีโปรแกรมเจ๋งๆ อย่าง PhotoFilmStrip 1.1 โปรแกรมที่เนรมิตภาพถ่ายนิ่งๆ ของท่านให้ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวขึ้นมาได้ด้วยการทำงาน 3 ขั้นตอน คือ เลือกภาพ ใส่เอฟเฟ็ก แล้วก็บันทึกออกมาเป็นหนัง โดยตัวโปรแกรมมีฟอร์แมตหนังที่จะทำออกมาหลายแบบให้เลือก เช่น VCD, SVCD, DVD รวมไปถึง FULL-HD ด้วยครับ…เสียอย่างเดียวยังใส่ Comment ที่เป็นภาษาไทยแทรกไปในตัวหนังไม่ได้ อิอิ. download

14.MSN Slide Max
(โปรแกรม ที่ทำให้ MSN Slide Show ภาพส่วนตัวไปเรื่อยๆ)
Open MSN Slide Max

โปรแกรมที่จะช่วยให้ MSN ของท่านน่าสนใจมากขึ้นด้วยลูกเล่นการสลับภาพส่วนตัวไปเรื่อยๆ (Slide Show) ทำให้การสนทนาไม่น่าเบื่อและได้อวดภาพสวยๆ ของเราได้อีกด้วยครับ. download

15.EarthView 3.11.3

ออกมาอัพเดทกันอีกครั้งกับโปรแกรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนภาพพื้นหลังคอมพ์ให้ เป็นพื้นผิวโลก ซึ่งจะมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ตามเวลาของคอมพ์เรา กล่าวคือมันจะเปลี่ยนด้านแสงสว่างและด้านมืด ของโลกตามพระอาทิตย์ส่องสว่างลงมาไปเรื่อยๆ เหมือนๆ กับว่าเรานั้นนั่งอยู่นอกโลกแล้วมองเข้ามาที่โลกของเรายังไง ยังงั้นเลยครับ. download


ก็พอหอมปากหอมคอนะครับ 15 โปรแกรม อิอิ ไว้เจอกันใหม่เมื่อเกิดอารมณ์อยากพิมพ์คร้าบบบ

credits:http://www.ohodownloads.com/

Currently have 1 comments:

  1. ขอบคุณครับ


Leave a Reply